Giới Thiệu - Website Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Chuyên mục: Giới Thiệu

Giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công nghệ


 KS. Phạm Thị Tú Phương – Bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội sinh viên trường.  
  • Ths. Võ Anh Tuấn – Phó bí thư
  • KS. Trương Hoàng Lộc  - Phó bí thư
danh-sach-BCH-nhiem-ky-2015-2017.jpg
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  Trường Cao đẳng Công nghệ  là đơn vị trực thuộc Đoàn Đại học Đà Nẵng được thành lập theo QĐ: 24/QĐ-BTV ngày 16/10/1995 của Ban thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh QN-ĐN , là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, là trường học xã hội chủ nghĩa của sinh viên CĐCN, là đơn vị trực tiếp tham mưu cho Đảng uỷ, Ban giám hiệu trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác thanh niên, sinh viên, phát động và tổ chức phong trào hành động cách mạng của đoàn viên, là cầu nối giữa thanh niên với Đảng. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Công nghệ là đơn vị trực thuộc Đoàn Đại học Đà Nẵng. Đoàn trường có 4 Liên chi Đoàn và 05 Chi đoàn CB-GV trực thuộc:
1. Liên chi Đoàn Khoa Điện 
2. Liên chi Đoàn Khoa Hóa
3. Liên chi Đoàn Khoa Xây Dựng 
4. Liên chi Đoàn Khoa Cơ khí
5. Liên Chi Đoàn Cán Bộ 
Đứng ở vị trí là một đơn vị Đoàn cơ sở, trực thuộc Đoàn Đại học Đà Nẵng, Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ luôn thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên theo phương châm: Thiết thực – Hiệu quả và Hội nhập. Với truyền thống, lịch sử xây dựng và phát triển của mình, cho đến nay Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công nghệ với hơn 6000 đoàn viên, thanh niên trong tổng số sinh viên 9000.
Trong nhiều năm trở lại đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công nghệ luôn là đơn vị dẫn đầu trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên của Đoàn Đại học Đà Nẵng cũng như của Thành Đoàn Đà Nẵng. Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ không chỉ tiên phong góp phần làm tươi đẹp, lành mạnh giảng đường mà còn mang nhiệt huyết tuổi trẻ cống hiến cho cộng đồng. Những hoạt động cộng đồng mang tính từ thiện xã hội đã được tổ chức thường xuyên tại các trung tâm trẻ em đường phố, người già neo đơn, những người có công với cách mạng, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, v.v…
Hằng năm , Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ chỉ đạo với các Liên chi đoàn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động trong năm học. Các chương trình với nhiều hình thức sinh hoạt bổ ích, lý thú hằng năm thu hút được nhiều sự quan tâm và tham gia đông đảo của sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ nói riêng cũng như sinh viên các trường bạn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung. Không chỉ vậy, nhiều tấm gương là Đoàn viên, thanh niên của Nhà trường luôn đạt thành tích cao trong nhiều chương trình như: Cuộc thi Nữ sinh thanh lịch, rung chuông vàng, sinh viên với biển đảo quê hương, hội nghị học tốt, diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học, liên hoan giọng hát hay sinh viên, liên hoan ca khúc cách mạng… . 
 Ngoài các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, công tác tình nguyện xã hội của Trường Cao đẳng Công nghệ trong những năm qua để lại rất nhiều dấu ấn tốt đẹp và hiệu quả được TW Đoàn. TW Hội Sinh viên ,UBND Thành Phố Đà Nẵng,  Thành Đoàn – Đoàn Đại học Đà Nẵng tặng Bằng khen là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn & PTTN nhiều năm liền
Cán bộ chủ chốt nhiệm kỳ 2014-2017:
BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN 
STTHọ tênChức vụĐiện thoại
1Phạm Thị Tú PhươngBí Thư Đoàn0912479099
2Võ Anh Tuấn Phó Bí Thư Đoàn0985309272
3Trương Hoàng LộcPhó Bí Thư Đoàn0905335889
4Phan Nhật LongUV.BTV0935682229
5Nguyễn Hữu Nhật MinhUV.BTV – Bí thư Khoa Điện0946000223
6Trần Thị Yến AnhUV.BTV –Bí thư Khoa Hóa0905029000
7Nguyễn Phú SinhUV.BTV – Bí thư Khoa Cơ khí0905838650
8Phan Thanh NgọcBí thư Khoa Xây dựng0932538186